Exciter 150 - Vấn đề về chén cổ và phuộc trước

Exciter 150 - Vấn đề về chén cổ và phuộc trước
Ngày đăng: 26/06/2021 09:10 AM

Tiếc rằng nếu như bạn biết đến cửa hàng chuyên phục hồi phuộc nhún của HP-TechWorkShopCombo êm ái thay chén cổ, phục hồi phuộc trước và phục hồi phuộc sau sớm hơn thì mọi chuyện có lẻ sẽ khác và êm đẹp hơn.

HP-TechWorkShop xin phép tóm tắt toàn bộ nội dung câu chuyện như sau, đây toàn bộ là lời dẫn của nhận vật bị hại trên một diễn đàn giao lưu xe, HP-Tech chỉ thuật lại chứ không hề thêm bớt bất kì một chi tiết nào, mong các bạn đọc qua để tham khảo và lựa chọn cho riêng mình một địa chỉ phục hồi phuộc uy tín gần khu vực mình sinh sống.

" Bữa rồi e có mang xe ra tiệm để làm cái lỗi huyền thoại của Exciter đó là chén cổ. Vì quá ức chế rồi, phục hồi phuộc trước và làm lại chén cổ xong về đi được 1 tuần còn ức chế hơn, cổ xe bị rơ, phuộc trước cứng đở
Sự việc là em thay nguyên bộ chén cổ 320k, phục hồi phuộc trước 180k, mà hình như nó chỉ thêm nhớt vào phuộc, đi không êm như trước, qua tì hay ổ gà là bay luôn cái tay ra khỏi cần lái, còn về cổ lái thì cứng hơn trước, rất khó lái. Đi được 1 tuần thì chén cổ bị rơ ( chống đứng rung 2 phuộc) . Sáng này em có mang ra bảo hành thì tiệm nó chỉ siết lại chén cổ, đổ nhớt cũ từ phuộc ra, giảm hơi. Đi qua tì thì có vẻ êm hơn, nhưng đi tốc độ cao cổ rất cứng, không đánh lái được, cảm giác cực khó chịu.
Các bác cho e hỏi, chén cổ như vậy có phải lỗi không ạ.
Em update mấy cái hình mà tiệm ngoài nó phá xe em làm em phải thay full bộ: chảng ba, bi chén cổ, dầu phuộc, 2 con tán bắt chén cổ ...
Tiệm ngoài nó phục hồi phuộc bằng cách nhét 2 cái này vào phuộc để nâng lò xo ( nó phục hồi phuộc là như này và hứa không còn tiếng cụp khi qua ổ gà, ko làm đc nó hoàn tiền 100%, mang xe tới nó 3 lần nản quá éo dám đòi tiền sợ nó oánh )"

Tiệm củ cải kia nó đóng chén cổ, và nguyên nhân mà em phải thay cả chảng ba và 2 con tán là như này + thêm 1 bộ chén cổ mới ( bọn óc heo đó dùng súng bắn để đóng 2 con tán -> cháy 2 gen trên tán và chảng ba )

Vì sao phải thay chảng ba và tán, vì khi em siết tán vào thì tới đây là cứng ngắc, siết tiếp chắc chắn sẽ cháy tiếp gen

Kết quả là cháy hết một số ren, mang qua tiệm khác phải thay nguyên cái chảng ba mới.

Một số cmt từ bạn chủ thớt và công đồng mạng

Qua bài chia sẽ trên các bạn cũng đã thấy được sự quan trọng của chén cổ và hệ thống giảm sóc trước sau quan trọng như thế nào, bộ 3 này giúp người lái có cảm giác luôn êm ái trên mọi hành trình lái xe.

Thay chén cổ và phục hồi phuộc trước giúp loại bỏ tiếng kêu

Tình trạng xe bị kêu cụp cụp khi lái xe, kêu to khi qua ổ gà và chướng ngại vật thường xảy ra sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Nguyên nhân chính tình trạng này được cho là do chén cổ này được thiết kế không phù hợp với tình trạng đường dằn xóc quá nhiều dẫn đến việc xe bị kêu cụp cụp mang đến cho người dùng cảm giác khó chịu, xót cho chiếc xe yêu quý.

Để khắc phục hoàn toàn tình trạng này cần phải được kiểm tra để làm lại chén cổ và phục hồi phuộc trước nếu cần thiết. Hiện tại HP-TechWorkShop đang có chương trình khuyến mãi cho " Combo êm ái, phục hồi phuộc trước và phục hồi phuộc sau" cho xe để xe trở về trạng thái êm ái và vận hành mượt mà như ban đầu. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và khắc phục nhanh chóng, đảm bảo uy tín, có bảo hành...
 

Zalo
favebook