Khi nào nên phục hồi phuộc xe máy đang đi, dấu hiệu nhận biết phuộc bị hư

Khi nào nên phục hồi phuộc xe máy đang đi, dấu hiệu nhận biết phuộc bị hư
Ngày đăng: 15/06/2021 09:26 AM

Hệ thống giảm xóc xe máy bao gồm: giảm xóc trước (phuộc trước), giảm sóc sau (phuộc sau) là bộ phận quan trọng đảm nhận vai trò giảm xóc cho xe. Hệ thống giảm xóc này khi hoạt động lâu ngày trong điều kiện xấu từ thời tiết, mặt đường dẫn đến việc bị xuống cấp.

Bạn nên nhanh chóng tìm địa điểm uy tín gần nhà hoặc đến HP-TechWorkShop để phục hồi phuộc xe máy nhằm tránh tình trạng bị trở nặng khiến: phuộc nhún yếu, xỳ nhớt, đi lâu ngày nặng hơn sẽ khiến ty phuộc bị xước phải thay thế ty.

phuc-hoi-phuoc-nhun-truocHonda LEAD đến HP-Tech phục hồi phuộc trước

Dấu hiệu cho thấy phuộc xe máy sắp hư

1. Đuôi xe bị giật, lắc khi qua chướng ngại vật:

Khi bạn tải nặng hoặc chở thêm 1 người ở phía sau (2 người khoảng 130kg) đi vào gờ giảm tốc hoặc va vào ổ gà thì đuôi xe bị văng sang 2 bên, giật không ổn định. Đặc biệt khi vào đường xấu, ổ gà nhiều, hệ thống giảm xóc trước sau phải làm việc hết công suất nhưng do phuộc yếu khiến toàn bộ lực từ mặt đường truyền lên khung xe và đến tay lái làm tê tay.

2. Phuộc nhún xe máy có tiếng kêu khó chịu:

Khi vận hành, hệ thống giảm xóc có tiếng kêu cót két gây khó chịu. Nguyên nhân có thể do hệ thống giảm xóc bị méo (ty phuộc) hoặc lò xo bị giãn do đi lâu ngày hoặc cũng có thể do thiếu dầu phuộc…

3. Tay lái không cân bằng, bị nghiêng hoặc niễng sang một bên:

Dấu hiệu này dễ nhận biết và thấy rõ nhất ở những phuộc nhún xe máy trước của các dòng xe tay ga, khi chạy trên đường tay lái hay bị đảo nghiêng sang một bên rất khó chịu và nguy hiểm. Nguyên nhân có thể do xe đi lâu ngày, lò xo bị yếu, thiếu dầu phuộc, hoặc ty phuộc không còn trơn tru. Để khắc phục, bạn có thể đến HP-TechWorkShop hoặc một cửa hàng phục hồi phuộc nhún xe máy uy tín để sửa chửa.

4. Dầu phuộc bì rò rỉ, bám vào ống phuộc

Hầu hết khi bạn trông thấy và phát hiện dầu bám trên thanh phuộc đồng nghĩa với việc phuộc hư hỏng khá nặng do hỏng phốt hoặc tệ hơn là xước ty, cong ty phuộc.

phuoc-bi-xi-dau-xe

Nguyên nhân chính làm phuộc xe máy hư hỏng

Phuộc xe máy hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau từ thói quen sử dụng hằng ngày hoặc những lý do khách quan từ đường xá, thời tiết.

Hầu hết phuộc nhún sau xe máy đều có vạch canh tải trọng nhằm điều chỉnh độ nhún của phuộc, đi 1 người hay chở thêm 1 người. Ta sẽ bắt gặp hệ thống này nhiều nhất ở các dòng xe phổ thông (Honda Dream, Future...). Ở những dòng phuộc đồ chơi hay xe phân khối lớn sẽ có nhiều chế độ tăng chỉnh hơn.

Xe lưu thông nhiều trong điều kiện địa hình xấu, đường gồ ghề nhiều chướng ngại vật, ổ gà sẽ làm giảm tuổi thọ của phuộc xe máy. Thời tiết một phần cũng ảnh hưởng đến độ bền của phuộc, nguyên nhân do cát và nước mưa bám vào ty phuộc gây xước.

Phục hồi phuộc nhún giúp phuộc hoạt động êm như ban đầu

Tùy vào mức độ xuống cấp và hỏng hóc của phuộc mà quy trình sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện cho phuộc cũng khác nhau. Việc sửa chữa có thể bao gồm: nắn lại ty thủy lực nếu bị cong, mạ lại lớp mạ bên ngoài khi bị xước hoặc thay cả cụm ty. Phớt hoặc bạc phía trong hỏng thì chỉ cần thay thế những bộ phận này mà không nhất thiết phải thay cả cụm giảm xóc. Một số trường hợp lò xo bị hoen gỉ hoặc cong lệch mà ty, phớt còn tốt thì chỉ cần thay lò xo là được.

Quy trình phục hồi phuộc nhún xe máy

Phát hiện sớm tình trạng và phục hồi phuộc nhún sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí thay thế phuộc nhún mới. Vì chi phí thay thế cả cụm giảm xóc trước trên các dòng xe số phổ thông khoảng 1 triệu đồng, giảm xóc sau là 800.000 đồng. Đối với xe ga, thay thế cụm giảm xóc trước hết khoảng 1,5 triệu đồng và giảm xóc sau là 700.000 đồng (do chỉ có một chiếc).

Các dòng phuộc đồ chơi xe máy còn tốn kém hơn so với những dòng phuộc phổ thông thông thường. Chính vì vậy, đối với các phuộc đồ chơi giải pháp phục hồi phuộc nhún là giải pháp đỡ tốn kém nhất.

Cách bảo dưỡng sau khi phục hồi phuộc hoặc chưa phục hồi

Chỉ cần một chút chú ý trong quá trình sử dụng xe cũng có thể giảm đáng kể thiệt hại do việc hư hỏng phuộc xe máy. Cần rửa xe thường xuyên, tránh để xe quá bẩn, lúc rửa cần nhắc thợ làm sạch bùn đất bụi bẩm bám quanh giảm xóc (đặc biệt là giảm xóc sau xe ga).

Không chở quá nặng, đặc biệt là tống 3 tống 4, vượt quá trọng tải khuyến cáo của nhà sản xuất, hạn chế phóng nhanh trên những đoạn đường xấu (gây nên lực tác động đột ngột làm giảm xóc nhanh hỏng).
Đặc biệt cần chú ý sử dụng chốt thay đổi tải trọng khi chở thêm người hoặc hàng hóa phía sau. Cần chú ý đổ đúng chủng loại dầu cho giảm xóc (dầu thủy lực), tránh việc dùng dầu động cơ thay thế. Nên bảo dưỡng định kỳ phuộc xe máy khoảng một năm một lần để kịp thời phát hiện và sửa chữa ngay khi có sự cố.

tong-3-khi-lai-xeTống 3 khiến phuộc quá tải

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ phục hồi phuộc nhún xe máy uy tín để sửa chữa hệ thống giảm sốc, bạn có thể đến HP-TechWorkShop để kiếm tra tư vấn và sửa chữa. Hp-Tech có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi phuộc nhún nên sửa chữa rất chuẩn và có bảo hàng từ 6-12 tháng.

Zalo
favebook