Nguyên nhân, dấu hiệu chén cổ xe máy bị hư

Nguyên nhân, dấu hiệu chén cổ xe máy bị hư
Ngày đăng: 06/07/2021 12:54 PM

Chén cổ xe máy bị hư có thể gây cảm giác mỏi tay, cứng tay lái và mất an toàn khi lái xe. Cùng tìm hiểu xem chén cổ xe máy có tác dụng quan trọng thế nào đối với xe máy và dấu hiệu gì để nhận biết chén cổ xe máy bị hư hỏng, đồng thời cách khắc như thế nào nhé.

thay-the-chen-co-xe-mayChén cổ xe máy được khắc phục bằng cách thay thế

Chén cổ xe máy có tác dụng gì?

Chén cổ xe máy hay bạc đạn cổ xe máy là một trong những bộ phận ảnh kết nối giữa chảng ba và tay lái giúp tay lái được hoạt động trơn tru. Chính vì vậy, chén cổ xe máy nếu hử hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều đến quá trình điều khiển xe máy của người dùng.

Chén cổ hoạt động tốt, không hư hỏng đồng nghĩa với việc trải nghiệm lái xe mượt hơn. Khi gặp trục trặc trải nghiệm lái xe của bạn sẽ thường có cảm giác sượng, khó đánh lái, thắng xe hay nghe tiếng cụp cụp...có thể ảnh hưởng đến quá trình đi xe.

Khi chén cổ xe máy bị hỏng hóc khó được phát hiện do nó ẩn mình bên trong cổ xe. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ bộ phận khác của xe máy, chén cổ khi bị hư cũng sẽ có một đặc điểm giúp bạn nhận biết

Thay thế chén cổ xe máy giúp trải nghiệm lái xe được êm ái và trơn tru hơn

Dấu hiệu nhận biết chén cổ xe máy bị hư

Xe máy sau khi đã sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc của chén cổ xe máy. Đặc biệt là khi mua xe đã qua sử dụng, nếu bạn mua xe cũ về sử dụng nên bảo trì kiểm tra chén cổ, các bộ phận khác của xe máy để sửa chữa trước khi sử dụng. Tay lái cứng hơn bình thường, sượng tay lái, khi đi qua ổ gà hoặc chỗ gồ ghề bạn sẽ để dàng nghe thấy phát ra tiếng kêu lụp cụp đồng thời tay lái thường bị niểng sang hai bên.

Những hiện tượng trên xảy ra sẽ làm cho phản xạ khi lái xe bị chậm và khó điều khiển hơn, sẽ nguy hiểm nếu để bộ chén cổ hư nặng dẫn đến việc tay lái gần như bị cứng hoàn toàn.Việc hư hao của bộ chén cổ xe máy tiến triển chậm, thông thường người dùng sẽ quen dần với tay lái và khó nhận biết được hiện tượng.

Thay chén cổ xe máy giá bao nhiêu?

Thay chén cổ xe máy các dòng xe: Honda, Yamaha, Suzuki, SYM...có giá từ 300.000-500.000 VNĐ.
Hiện tại HP-Techworkshop có gói
combo Êm ái gồm: thay chén cổ xe máy và bảo dưỡng, phục hồi phuộc trước với giá cực kì ưu đãi chỉ với 850.000VNĐ, kèm bảo hành 6 tháng.
- Bảng giá đã bao gồm chén cổ trên dưới, bộ bi chính hãng và công dịch vụ.
- Thời gian hoàn thành khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ.

Combo êm ái, phuộc trước và chén cổ xe máy

Hãy luôn chăm sóc, kiểm tra định kỳ để chiếc xe máy của bạn được vận hành êm ái, bền bỉ, kiểm tra và sửa chữa chén cổ khi hư hại vừa mới bắt đầu để đảm bảo an toàn khi lái xe. HP-Techworkshop, cửa hàng chuyên phục hồi phuộc nhún, phục hồi phuộc đồ chơi, phục hồi phuộc xe phân lối lớn, phục hồi trợ lực... uy tín và hàng đầu tại Hồ Chí Minh. 

Zalo
favebook