Phục hồi phuộc nhún trước xe máy và nguyên nhân bị hỏng

Phục hồi phuộc nhún trước xe máy và nguyên nhân bị hỏng
Ngày đăng: 02/07/2021 10:26 AM

Phục hồi phuộc nhún trước hay phục hồi hệ thống giảm xóc trước giúp trải nghiệm người lái trở về trạng thái êm ái, thoải mái hơn khi lái xe...Bộ phận phuộc nhún trước đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo xe máy nhưng người dùng thường không chú ý và để ý đến chi tiết này và thưởng trở nặng khách hàng mới phát hiện ra.

Vậy làm thế nào để nhận biết hư hỏng bộ phận phuộc nhún trước và làm thế nào để phục hồi phuộc nhún trước xe máy, người dùng hãy tham khảo bài viết sau đây.

phuc-hoi-phuoc-truoc-xe-mayKiểm tra phuộc trước và gửi tư vấn đến khách

Nguyên nhân bạn phải phục hồi phuộc nhún trước

Dấu hiệu đầu tiên nhận biết cần phuộc hồi phuộc trước là trong khi điều khiển xe máy, người lái thường nghe thấy tiếng kêu ở thân xe. Lúc này, thường phuộc trước có những khả năng hư như sau: giảm xóc đã bị lệch, thân xi lanh (ty phuộc) cọ xát vào ống bọc (ống phuộc, vỏ phuộc ), lò xo bị han gỉ gây kẹt, khô dầu bôi trơn hoặc do xe bị đổ, va chạm mạnh mà ty phuộc bị cong vênh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng phuộc xe máy bị hư hỏng mà người điều khiển xe thường không chú ý như: do đường xá giao thông nhiều “ổ gà, ổ vịt” , xe máy bị đổ khiến tay lái bị lệch dẫn tới việc bộ phận giảm xóc bị cong, chở nặng do chở hàng hóa và nhiều nguyên nhân khác.

phuc-hoi-phuoc-truoc-xe-novoNếu không sớm phục hồi phuộc trước sẽ dẫn đến tình trạng nặng hơn

Khi nào nên phục hồi phuộc nhún trước

Nếu người lái xe có cảm giác xe bị nghiêng hoặc thường hay có cảm giác niễng sang một bên thì chủ xe nên đến cửa hàng chuyên phục hồi phuộc để phục hồi phuộc hồi phuộc nhún trước. Cửa hàng sẽ thay lò xo mới đồng thời thay dầu bôi trơn vào lò xo hoặc nắn chỉnh lại cán piston để xe phục hồi lại hiện trạng ban đầu.

thao-phuoc-truoc-va-phuc-hoiHP-Tech chuyên phục hồi phuộc nhún trước

Người sử dụng xe thấy dầu chảy ít hoặc ướt cả cây phuộc nguyên nhân có thể do: hư phốt, xước ty...nếu xì nhẹ vẫn để đi lâu ngày dễ dẫn đến xước ty nặng và có thể phải thay phuộc mới. Trường hợp này, bạn nên nhanh chóng phục hồi phuộc nhún trước để khắc phục tình trạng.

tinh-trang-hu-phuoc-truocXì dầu, lâu ngày dễ dấn đến xước ty

Người điều khiển xe nên lựa đường đi phù hợp để đi làm, lưu thông, tránh các đoạn đường xấu có nhiều ổ gà...vì những đoạn đường này sẽ làm phuộc trước xe quá tải, dễ gây ra những vấn đề về hư phuộc trước.

duong-xau-de-gay-hu-phuocNguyên nhân chính khiến phuộc trước bị hư

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tính trạng xe máy bị hư phuộc trước, chủ phương tiện khi phát hiện những hiện tượng trên nên đến ngay cửa hàng chuyên phục hồi phuộc nhún của HP-Techworkshop để kiểm tra, đồng thời tư vấn giải pháp phục hồi phuộc nhún trước xe máy một cách hiệu quả, nhanh nhất, tránh tình trạng phải thay phuộc mới rất tốn kém.

Zalo
favebook